Bạn/ người thân của bạn là đang du học sinh tại Mỹ? Bạn đang có vấn đề thắc mắc về Bị Từ Chối Khi Gia hạn visa du học Mỹ. Bài viết này của Âu Mỹ Travel sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề đang được quan tâm này nhé !

Thường trên tực tế Các hồ sơ Gia hạn visa du học Mỹ có kết quả đỗ rất cao nhưng không phải trường hợp nào cũng thuận lợi 100%. Có rất nhiều trường hợp Gia hạn bị từ chối. Cho nên những lý do và cách khắc phục việc bị từ chối khi gia hạn visa du học Mỹ dưới đây ít nhiều sẽ gợi ý cho bạn đang muốn gia hạn visa Mỹ hoặc có kế hoạch gia hạn visa du học Mỹ trong tương lai.

Những lý do thưởng bị từ chối gia hạn visa Mỹ:

Trước tiên, hồ sơ gia hạn visa Mỹ khá đơn giản, quý khách sẽ cần cung cấp:
-Hộ chiếu gốc có visa Mỹ và ảnh 5×5 ( nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất )
-Trường hợp Du học sinh gia hạn cung cấp thêm I20 và bảng điểm.
Các trường hợp trên đều phải khai đơn DS160 trực tuyến và tiến hành đóng phí gia hạn. Hồ sơ sẽ được gửi qua đường bưu điện trực tiếp tới lãnh sự đại sứ quán Mỹ.

Các trường hợp nào sẽ bị từ chối gia hạn visa Mỹ ?

Cung cấp thiếu hoặc sai giấy tờ hoặc không cung cấp được các giấy tờ:
* Hình visa mới chụp trong vòng 6 tháng gần đây
* Đơn xin DS-160 mới và hợp lệ
* Bản gốc I-20 hoặc DS-2019
* Hóa đơn đóng phí SEVIS
* Hộ chiếu cũ có visa Mỹ trước đây
* Đơn bảo lãnh làm việc I-797/I-129S
* Bảng điểm đầy đủ các học kỳ đã học
* Thư xác nhận gia hạn visa
* Hộ chiếu mới (hộ chiếu mới không còn đủ hiệu lực 6 tháng hoặc không đủ trang trắng dán visa)
– Nộp phí không đủ mức phí yêu cầu do chênh lệch tỉ giá.
– Không đáp ứng được các yêu cầu khác.
Chuyến đi tới Mỹ trước đó không tuân theo thời gian đã khai trong DS160

Sai lầm này thường xuyên gặp ở các khách hàng Gia hạn visa du học Mỹ, một phần cũng là không rõ quy định của Lãnh sự quán. Trong đơn khai thời gian xin đi Mỹ, thời gian thường không quá dài, tuy nhiên trên thực tế, người xin visa lại thường đi hơn thời gian xin bởi vì Hải quan cho phép được ở lại tối đa 6 tháng.

Bạn vẫn có thể trở lại Việt Nam bình thường bởi vì không vi phạm luật, thậm chí bạn cũng có thể tới Mỹ vào các lần tiếp theo. Nhưng phần trăm gia hạn thất bại sẽ cao hơn bởi bạn đã không tuân thủ theo đơn xin ban đầu. Thông thường những khách đi quá hạn sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn từ lãnh sự quán Mỹ, sau cuộc phỏng vấn bạn sẽ biết được kết quả gia hạn của mình.

Những lưu ý khi gia hạn visa du học Mỹ :
Với các giấy tờ thiếu hoặc sai sót trên kia Lãnh sự quán sẽ trả hồ sơ về để bạn có cơ hội bổ sung lại. Việc gia hạn sẽ được tiến hành lại từ đầu.
Trường hợp được yêu cầu phỏng vấn, bạn cần mang tất cả các giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam, gồm tài chính, công việc và các giấy tờ liên quan tới chuyến đi sắp tới tại Mỹ tới lãnh sự quán theo yêu cầu để phỏng vấn lại. Đây cũng là cơ hội để bạn giải trình lại lý do ở lại Mỹ quá hạn hồi trước, do vậy bạn cần nhạy bén nắm bắt câu hỏi phỏng vấn của nhân viên lãnh sự để tránh bị từ chối Gia hạn visa du học Mỹ của mình.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN